Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Cộng đồng » Khu vực thành viên » Chia sẻ - Tâm sự » [Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU!on 26/3/2013, 7:20 pm

#1

avatar
SallyMjU
View user profile
[ Thành viên chính thức • Quen thuộc  • 「Chim non」
]
Thành viên chính thức • Quen thuộc • 「Chim non」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 220
»¥ên ¥ên : 1803
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 305
»Ghi danh Ghi danh : 2013-03-02
»Giới tính Giới tính : Female
[Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU!
SallyMjU
Lang thang đi kiếm áo khoác hình Pikachu trên google thì tình cờ Sari thấy được bài này nè. Sau khi đọc thì thấy nó cũng hay nên post cho các Otaku xem nà ;dima


Mỗi lần muốn F5 bản thân, tôi thường làm những việc bình thường không hay làm lắm, để lấy không khí mới mẻ, tạo niềm vui cho cuộc sống. Cosplay là một trong số đó. Tôi đọc truyện tranh từ nhỏ và cũng như nhiều Otaku (người hâm mộ anime và manga) khác, có quan tâm và hứng thú với cosplay. Khi khoác lên người những bộ trang phục khác nhau, tôi như trở thành một người khác.

Việc này cũng khá dễ hiểu, có thể nếu không để ý bạn sẽ không nhận ra, nhưng khi ta mặc đồ ngủ ở nhà, cách ta đi đứng nói năng, hành xử sẽ rất khác khi ta mặc áo dài hay mặc đồ công sở. Cosplay ngoài việc là một cách để tôi thể hiện phần cá tính không thể bộc lộ hết trong cuộc sống hàng ngày, nó cũng là một thú vui, một cách giải trí để tôi thử nghiệm những phong cách thời trang cũng như xem xem bản thân mình thay đổi thế nào đối với từng kiểu trang phục ấy.


Khi đọc truyện, có những lúc tôi cảm giác mình như hòa vào cuộc sống trong đó, trở thành một phần của những câu chuyện không có thật đấy, và muốn một lần được thử mặc lên mình những bộ trang phục như họ. Tuy chỉ có thể trở nên “giống” nhờ vào tạo hình tóc tai, quần áo, bối cảnh..v..v.. nhưng việc làm tưởng chừng vô nghĩa đó cũng giúp cho các coser có được những khoảng khắc được trở thành người mình thích hoặc mong muốn trở thành.Đồ cosplay thì hầu hết là của tôi. Tôi không biết may vá, chỉ tự làm những phụ kiện đi kèm như hoa cài đầu, cung tên, mũ, vương miện, tai, đuôi ..v..v.. Make up cũng tự làm, quanh đi quẩn lại cũng chỉ biết 1, 2 kiểu make up thôi nên hình như xem ảnh một hồi tự thấy … nhàm. Khi nào có thời gian, tôi sẽ thử một vài kiểu make-up khác xem có hợp không


Nếu chỉ xét về “tạo hình” thì tôi thích Kykyo-san (Inuyasha). Trang phục của Kykyo-san không có gì quá phức tạp, chỉ là một bộ quần áo dạng võ phục cổ của Nhật (Miko, trang phục của pháp sư), kèm theo cung tên, giỏ đựng cung… Nhưng cung tên là do bạn trai đi mua tre, tự vót, tự căng tặng cho nên tôi rất thích. Lâu rồi không còn liên lạc với người bạn đó nhưng thực sự vẫn luôn một kỉ niệm đẹp.


Tôi không biết nhận định thế này có chủ quan không, nhưng người ta thường có xu hướng cos những nhân vật có phần nào đó giống con người mình bên ngoài cuộc sống thật. Khi đọc truyện, người ta tìm được sự đồng cảm nào đó với nhân vật ấy, và đưa cái phần giao thoa của cá nhân hiện hữu ngoài đời của bản thân với nhân vật chỉ tồn tại trên trang giấy, để tạo nên một thứ gọi là “Cosplay” của riêng mình. Mỗi nhân vật trong truyện có rất nhiều phiên bản cosplay ngoài đời, nhưng không ai giống ai.

Cái đẹp cái hay của mỗi coser đem lại cho cùng một nhân vật lại không hề trùng lặp. Bởi phần giao thoa của họ không giống nhau, những coser khác nhau tìm thấy nét tương đồng của bản thân mình với nhân vật họ cos, khác với những người còn lại. Một nhân vật vốn dĩ chỉ đi lại sinh hoạt bằng nét mực đen trên giấy trắng bỗng bước ra ngoài bằng xương bằng thịt. Không chỉ những coser mới là người có niềm vui khi cos, những người được chiêm ngưỡng công trình lao động nghệ thuật ấy cũng có những xúc động nhất định.

Mình có một người bạn đam mê cosplay, lần đầu gặp nhau là ở một cosplay festival. Ngay giây đầu tiên trông thấy, mình đã sững người lại và những đơn thanh “Shin, Shin, Shin” cứ vang mãi lên trong đầu. Không hẳn chỉ vì tạo hình giống với Shin-chan (Nana) mà vì lúc ấy, mình có cảm giác muốn ôm vào lòng đứa bé có đôi mắt buồn vô hạn trước mặt. Cảm giác muốn sẻ chia nỗi cô độc không rõ là đến từ đôi mắt của coser hay của Shin-chan.

Và mình nghĩ nếu chỉ đơn thuần là may một bộ quần áo như nhân vật trong truyện thì không bao giờ coser khiến người đối diện chỉ nhìn thôi đã xúc động đến vậy. Người coser cần có niềm yêu mến đồng cảm đặc biệt với nhân vật được cos, để hòa mình vào nhân vật, mới làm được điều đó. Họ giống như người diễn viên trên sân khấu kịch, đang lao động hết mình vì nghệ thuật


Cho nên, cosplay không phải là một thú vui phù phiếm như nhiều người vẫn nhận định.


Even the world hates you

Even now you don't have anyone beside you
I will still love you >.<10 điều thú vị khi bạn là một Otaku

on 26/3/2013, 8:50 pm

#2

avatar
[N]guyệt_3k
View user profile
[ Thành viên VIP • Kou's phu nhân
]
Thành viên VIP • Kou's phu nhân
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2600
»¥ên ¥ên : 10386
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 4230
»Ghi danh Ghi danh : 2012-08-13
»Giới tính Giới tính : Female
»Tủ đồ Tủ đồ :


Re: [Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU!
[N]guyệt_3k
Ý nghĩa anime32
"Khúc đâu Tư Mã phượng cầu,

Nghe ra như oán, như sầu phải chăng !"


~ Đoạn trường tân thanh ~
on 28/3/2013, 6:33 pm

#3

avatar
Kitamura_Kou
View user profile
[ Administrators • Chúa lười • Trùm chém gió • 「Super hentai」
]
Administrators • Chúa lười • Trùm chém gió • 「Super hentai」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 9801
»¥ên ¥ên : 232258
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 114876
»Ghi danh Ghi danh : 2012-07-17
»Giới tính Giới tính : Male
»Tủ đồ Tủ đồ :


Re: [Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU!
Kitamura_Kou
chia sẻ rất thú vị~ ~


on 14/11/2016, 11:21 pm

#4

avatar
akirasaito_0o0
View user profile
[ Thành viên mới • 「Ra mắt làm quen」
]
Thành viên mới • 「Ra mắt làm quen」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 6
»¥ên ¥ên : 0
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 0
»Ghi danh Ghi danh : 2016-11-13
»Giới tính Giới tính : Male
Re: [Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU!
akirasaito_0o0
Good job !~

#5

Sponsored content
[ ]
Re: [Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU!
Sponsored contentForum »  » Cộng đồng » Khu vực thành viên » Chia sẻ - Tâm sự » [Sưu tầm] Vì đó là tôi : OTAKU!

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này