Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Japan News » [Tin tức] Lợn rừng tăng vọt, Nhật huy động phụ nữ đi sănon 27/12/2016, 7:01 pm

#1

avatar
Kiyomi
View user profile
[ Moderators • Thành viên danh dự •  「Hoạt động sôi nổi」
]
Moderators • Thành viên danh dự • 「Hoạt động sôi nổi」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45810
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
»Tủ đồ Tủ đồ :


[Tin tức] Lợn rừng tăng vọt, Nhật huy động phụ nữ đi săn
Kiyomi
Tin tức
Lợn rừng tăng vọt, Nhật huy động phụ nữ đi săn
Nhật Bản đang thực hiện nhiều biện pháp khuyến khích phụ nữ tham gia săn bắn để bảo vệ các trang trại khỏi sự tấn công của động vật hoang dã như hươu hay heo rừng.

Sau tiếng huýt, Chiaki Komada bóp cò nhắm bắn một con nai đực. Một lúc sau, cô cùng người bạn lần đầu đi săn tìm kiếm con vật bị bắn.

“Hãy lần theo vết máu”, Kodama chỉ dẫn khi cả hai cùng tìm kiếm con nai trên một sườn núi ở tỉnh Fukui, Nhật Bản.

Komada vốn là thợ làm tóc 28 tuổi. Cô là một trong số ít phụ nữ Nhật Bản tham gia săn bắn, công việc vốn dành cho nam giới. Trước kia, thậm chí việc nói chuyện với phụ nữ trước khi đi săn cũng bị coi là cấm kị ở xã hội này.


Hai người phụ nữ trong lúc đi săn. Ảnh: Reuters.

Theo thống kê của Hiệp hội Săn bắn Quốc gia Nhật Bản, trong số 105.000 thợ săn có đăng ký ở Nhật, 2/3 ở độ tuổi trên 60 và chỉ có 1.169 thợ săn là nữ.

Tuy nhiên, xu thế đang thay đổi và số lượng phụ nữ tham gia săn bắn ở Nhật đang tăng lên khi số lượng thợ săn ngày càng giảm. Phụ nữ đang trở thành người bảo vệ quan trọng cho các trang trại khỏi sự tấn công của động vật hoang dã.

Các nhóm săn bắn và chính quyền địa phương đang kêu gọi nữ giới tham gia đồng thời tổ chức nhiều chuyến đi săn và mở các lớp đào tạo cho họ. Trên trang web của Hiệp hội Săn bắn Quốc gia còn có blog riêng để phụ nữ viết về kinh nghiệm săn bắn.

“Có những trang trại đã bị tàn phá hoàn toàn”, Reuters dẫn lời Manabu Ushiyachi, một người nông dân ủng hộ cả hai giới đi săn để ngăn lợn rừng phá hoại rau màu, cho hay. Ông Ushiyachi nói bẫy động vật trước đó không có hiệu quả.

Theo thông tin được công bố vào tháng trước của bộ Nông nghiệp Nhật Bản, nông dân nước này mất 23 tỷ yên (170 triệu USD) mỗi năm kể từ 2008 khi số lượng hươu, nai, heo rừng, khỉ và các loài chim tăng mạnh.


Nữ giới tham gia săn bắn không còn là chuyện hiếm gặp ở Nhật. Ảnh: Reuters.

Số lượng hươu ở nước này đã tăng từ 400 nghìn lên trên hơn 3 triệu cá thể từ cuối 1990 tới nay. Tương tự, số lượng lợn rừng nước này cũng tăng gấp đôi lên 1 triệu cá thể.

“Chúng tôi đã thử các phương pháp như xây dựng hàng rào hoặc xua đuổi các loài động vật này để tránh sát hại chúng nhưng làm vậy vẫn chưa đủ”, Kazuhirro Akiba, người đứng đầu cơ quan Quản lý Động thực vật hoang dã ở Fukui, nói.

Akiba cho biết việc săn bắn là cần thiết để “đảm bảo số lượng động vật nằm trong tầm kiểm soát, nhằm duy trì một hệ sinh thái lành mạnh”.

Komada và người bạn Aoi Fukuno lần theo vết máu và tìm thấy xác con nai bị bắn. Komada chỉ cho bạn cách móc ruột nai và đặt con vật dưới dòng suối để rửa sạch máu.

“Được tận mắt chứng kiến những gì tôi chỉ được đọc trong sách thật là thú vị”, Aoi chia sẻ.
Nguồn: kenh14.vn
BBcode: KiyomiNội quy của box Tìm hiểu Văn hóa Nhật Bản


1. Chèn dòng [TÌM HIỂU NHẬT BẢN] ở đầu tiêu đề. Phải ghi rõ vấn đề ở tiêu đề của topic.

2. Nếu chỉ muốn cảm ơn người viết bài thì hãy dùng chức năng suki. Nghiêm cấm post những câu như “Cảm ơn bạn nhiều lắm!” hay “Mình đang cần, cảm ơn bạn nha!”…

3. Không đăng bài liên tiếp.

4. Viết tiếng Việt phải có dấu, đúng chính tả.

5. Chỉ post những gì liên quan đến tiếng Nhật, nước Nhật...

7. Tuyệt đối không được dùng những lời lẽ khiếm nhã để bình luận trong topic của người khác .

8. Lỗi bbcode, trình bày gây khó theo dõi sẽ bị del topic ngay lập tức.Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Japan News » [Tin tức] Lợn rừng tăng vọt, Nhật huy động phụ nữ đi săn

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này