Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Japan News » [Tin tức] Nhật Bản bổ sung bộ luật cấm “bám đuôi” trên mạng xã hộion 4/1/2017, 7:37 pm

#1

avatar
Kiyomi
View user profile
[ Moderators • Thành viên danh dự •  「Hoạt động sôi nổi」
]
Moderators • Thành viên danh dự • 「Hoạt động sôi nổi」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45810
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
»Tủ đồ Tủ đồ :


[Tin tức] Nhật Bản bổ sung bộ luật cấm “bám đuôi” trên mạng xã hội
Kiyomi
Tin tức
Nhật Bản bổ sung bộ luật cấm “bám đuôi” trên mạng xã hội
Luật chống rình rập được sửa đổi nhằm ngăn các hành vi “bám đuôi” trên mạng xã hội ở Nhật Bản chính thức có hiệu lực vào ngày 3-1.

Cụ thể, luật mới đặt ngoài vòng pháp luật những hành vi như liên tục gửi tin nhắn trên mạng xã hội bất chấp người nhận không muốn và bình luận liên tục trên blog của người khác.

Liên quan đến hành vi bám theo người khác ngoài đời, luật sửa đổi cho phép các công tố viên truy tố nghi phạm ngay cả khi người bị “bám đuôi” không khiếu nại do sợ bị trả thù. Bản án tối đa dành cho hành vi này cũng tăng từ 6 tháng lên một năm. Song song đó, luật sửa đổi còn trao cho cảnh sát nhiều quyền lực hơn trong cuộc chiến chống quấy rối trên mạng.


Nghi phạm Tomohiro Iwazaki Ảnh: AP

Bước đi trên diễn ra giữa lúc số vụ “bám đuôi” trên mạng ngày càng tăng và hầu hết nạn nhân là thiếu niên. Hiệp hội tư vấn web quốc gia Nhật Bản vào năm 2012 chỉ ghi nhận 10 trường hợp “bám đuôi” trên mạng nhưng con số này đã tăng lên 97 trong năm 2013 và 577 trong 10 tháng đầu năm 2016. Hiệp hội cho biết thêm nhiều người đã nhờ họ tư vấn vì gặp rắc rối với những đối tượng hẹn hò qua mạng xã hội.

Luật chống “bám đuôi” được điều chỉnh sau vụ ca sĩ Mayu Tomita bị một người hâm mộ đâm hơn 20 nhát hồi tháng 5-2016 khiến dư luận phẫn nộ. Trong tuyên bố đưa ra hồi tháng trước, nữ ca sĩ 21 tuổi phàn nàn về phản ứng thờ ơ của cảnh sát trước đề nghị giúp đỡ của cô. Cô Tomita đã báo cảnh sát rằng mình nhận được tin nhắn dọa giết vài lần trên mạng xã hội Twitter mỗi ngày. Sau vụ việc trên, cảnh sát công khai xin lỗi. Kẻ tấn công Tomohiro Iwazaki, 28 tuổi, đã bị buộc tội giết người.

Đây là lần thứ hai luật chống “bám đuôi” được sửa đổi kể từ khi ban hành vào năm 2000. Lần điều chỉnh năm 2013 chỉ mới bổ sung quy định liên quan đến nạn “bám đuôi” qua email.
Nguồn: nld.com.vn
BBcode: KiyomiNội quy của box Tìm hiểu Văn hóa Nhật Bản


1. Chèn dòng [TÌM HIỂU NHẬT BẢN] ở đầu tiêu đề. Phải ghi rõ vấn đề ở tiêu đề của topic.

2. Nếu chỉ muốn cảm ơn người viết bài thì hãy dùng chức năng suki. Nghiêm cấm post những câu như “Cảm ơn bạn nhiều lắm!” hay “Mình đang cần, cảm ơn bạn nha!”…

3. Không đăng bài liên tiếp.

4. Viết tiếng Việt phải có dấu, đúng chính tả.

5. Chỉ post những gì liên quan đến tiếng Nhật, nước Nhật...

7. Tuyệt đối không được dùng những lời lẽ khiếm nhã để bình luận trong topic của người khác .

8. Lỗi bbcode, trình bày gây khó theo dõi sẽ bị del topic ngay lập tức.Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Japan News » [Tin tức] Nhật Bản bổ sung bộ luật cấm “bám đuôi” trên mạng xã hội

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này