Ghi Nhớ?
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ VUI LÒNG KHÔNG RIP SKIN DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ~ HÃY TÔN TRỌNG CHÚNG TÔI NHƯ CHÚNG TÔI ĐÃ TÔN TRỌNG BẠN ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Thường xuyên sử dụng hashtag để có cơ hội nhận huy hiệu đặc biệt (Xem thêm)

Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Japan News » [Tin tức] Ngôi đền ở Tokyo chấp nhận cúng dường bằng tiền...điện tửon 8/1/2017, 7:50 pm

#1

avatar
Kiyomi
View user profile
[ Moderators • Thành viên danh dự •  「Hoạt động sôi nổi」
]
Moderators • Thành viên danh dự • 「Hoạt động sôi nổi」
»Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 2443
»¥ên ¥ên : 50975
»Điểm tích lũy Điểm tích lũy : 45810
»Ghi danh Ghi danh : 2013-12-11
»Giới tính Giới tính : Female
»Tủ đồ Tủ đồ :


[Tin tức] Ngôi đền ở Tokyo chấp nhận cúng dường bằng tiền...điện tử
Kiyomi
Tin tức
Ngôi đền ở Tokyo chấp nhận cúng dường bằng tiền...điện tử
Đền Atago ở Minato, trung tâm Tokyo, đã chấp nhận cúng dường bằng tiền điện tử vào ngày 04/01/2017 từ những khách thập phương không đem theo xu lẻ khi tới cầu nguyện vào dịp Năm mới.


Một người đàn ông cúng dường bằng tiền giấy vào ngày 01/01/2017.
Ngôi đền Atago ở Minato giờ đã chấp nhận cúng dường bằng tiền điện tử. Ảnh: REUTERS

Năm 2014, sau lời mời hợp tác từ đại giá bán lẻ trực tuyến Rakuten Inc., ngôi đền đã tiến hành thử nghiệm 1 ngày nhận cúng dường bằng tiền điện tử Edy của Rakuten vào ngày 04/01.

Năm nay, vào đúng ngày này, ngôi đền cũng đã thiết lập đặt một thiết bị chấp nhận tiền điện tử bên cạnh hòm công đức bằng gỗ truyền thống (để mọi người cho tiền xu hoặc tiền giấy cúng dường vào đây).

Khi du khách nhập số tiền và quẹt thẻ Edy hay điện thoại di động qua thiết bị, nếu nghe thấy âm thanh leng keng phát ra, đó là dấu hiệu thanh toán thành công.

Koichiro Naruse, giám đốc điều hành một công ty 46 tuổi, đã sử dụng hệ thống trên và chia sẻ rằng bình thường ông không sử dụng đồng xu mấy. Nhấn mạnh rằng khái niệm tiền điện tử cũng là tiền, ông mong rằng phương thức cúng dường bằng tiền điện tử này được sử dụng rộng rãi hơn, bởi thực sự rất tiện cho các ngôi đền.

Ngôi đền đã quyết định ra mắt hệ thống tiền điện tử thử nghiệm do những lo ngại về trộm cắp tiền cúng dường và việc nhiều ngân hàng không sẵn sàng chấp nhận đổi tiền su, Matsuoka, người săn sóc ngôi đền chia sẻ.

Đồng xu 5 yên, thường được sử dụng để cúng dường nhằm cầu nguyện cho hạnh phúc bởi vì tiếng Nhật phát âm là “go-en”, đồng âm với từ có nghĩa là sự kết nối định mệnh, đang ngày càng hiếm mỗi năm.

Theo điều tra của Ngân hàng Nhật Bản, số lượng đồng xu 5 yên đưa vào lưu thông lên tới 10.8 tỷ yên tính tới tháng 11 năm 2016, giảm 14% so với mức đỉnh điểm vào cuối năm 1999. Hình thức sử dụng tiền điện tử ngày càng rộng rãi là nguyên nhân dẫn tới nhu cầu sử dụng những đồng xu giá trị nhỏ giảm.
Nguồn: ionovietnam.com
BBcode: KiyomiNội quy của box Tìm hiểu Văn hóa Nhật Bản


1. Chèn dòng [TÌM HIỂU NHẬT BẢN] ở đầu tiêu đề. Phải ghi rõ vấn đề ở tiêu đề của topic.

2. Nếu chỉ muốn cảm ơn người viết bài thì hãy dùng chức năng suki. Nghiêm cấm post những câu như “Cảm ơn bạn nhiều lắm!” hay “Mình đang cần, cảm ơn bạn nha!”…

3. Không đăng bài liên tiếp.

4. Viết tiếng Việt phải có dấu, đúng chính tả.

5. Chỉ post những gì liên quan đến tiếng Nhật, nước Nhật...

7. Tuyệt đối không được dùng những lời lẽ khiếm nhã để bình luận trong topic của người khác .

8. Lỗi bbcode, trình bày gây khó theo dõi sẽ bị del topic ngay lập tức.Forum »  » Góc Nhật Bản » Văn hóa Nhật Bản » Japan News » [Tin tức] Ngôi đền ở Tokyo chấp nhận cúng dường bằng tiền...điện tử

«¤» Lưu ý: (Xem thêm...)
  • Không được comment liên tiếp, spam nhảm.
  • Không được sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt không dấu.
  • Không văng tục xúc phạm thành viên khác.
  • Không quảng cáo, phá hoại, gây rối.
  • Không đào mộ những topic tin tức đã post trên 1 tuần (chỉ xem và suki).
  • NẾU BẠN KHÔNG TUÂN THỦ ĐÚNG NHỮNg QUY ĐỊNH TRÊN, COMMENT CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA MÀ KHÔNG CẦN BÁO TRƯỚC. TÁI PHẠM NHIỀU LẦN SẼ BỊ KHÓA ID!

Quyền hạn cá nhân

» Bạn được quyền xem bài viết.
» Bạn được quyền trả lời bài viết.
» Bạn được quyền gửi bài viết mới.
» Bạn được quyền download file đính kèm.

Chú ý


[X] Đóng cửa sổ này